Lý do nên chọn ngành sư phạm Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang để học tập?

1. Ngành sư phạm là gì ?

Sư phạm là ngành khoa học về giáo dục và giảng dạy trong trường học. Nói cách khác, ngành sư phạm sẽ đào tạo các thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ cho các cơ sở giáo dục. Làm việc trong ngành sư phạm đồng nghĩa với việc tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.

 2. Ngành sư phạm học gì ?

Học sư phạm chủ yếu tập trung nghiên cứu về giảng dạy và đào tạo con người, đặc biệt trong bối cảnh học thuật. Nó chủ yếu dựa vào kiến ​​thức từ Tâm lý giáo dục và khám phá nhiều khía cạnh khác nhau, như phong cách giảng dạy, lý thuyết giảng dạy, phương pháp đánh giá và phản hồi. Sư phạm cũng đánh giá các mục tiêu của giáo dục và đưa ra các phương pháp tốt nhất để đạt được các mục tiêu học tập.

3. Ngành Sư phạm mầm non,  Sư phạm tiểu học

– Sư phạm mầm non: Sư phạm mầm non đào tạo ra nguồn nhân lực cho cấp học mầm non – cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục. Để học ngành này, bạn cần có tình yêu trẻ con và nên có một chút năng khiếu liên quan đến các bộ môn ca múa, kể chuyện,…

– Sư phạm tiểu học: Nếu chọn chuyên ngành sư phạm tiểu học thì sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho các trường cấp 1. Thông thường,  người tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học sẽ dạy nhiều môn cùng lúc, bao gồm toán học, ngữ văn, khoa học và nghiên cứu xã hội,…

4. Có nên học sư phạm không?

Sư phạm là một nghề cao quý, đóng góp vào sự nghiệp trồng người và phát triển xã hội. Bạn có thể trở thành người truyền cảm hứng và thúc đẩy học sinh theo đuổi ước mơ của mình. Hơn nữa, ngành sư phạm luôn thiếu hụt nhân sự nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy một công việc với mức lương của ngành này vô cùng hậu hĩnh.

5. Học ngành Sư phạm mầm non,  Sư phạm tiểu học ra làm gì?

– Tốt nghiệp ngành sư phạm, bạn sẽ có vô vàn cơ hội việc làm

– Giáo viên tại các bậc học: mẫu giáo, cấp 1

– Cố vấn sư phạm 

– Chuyên viên thiết kế chương trình giáo dục

– Cố vấn chính sách giáo dục

– Nhân viên hòa giải xã hội – giáo dục

– Quản lý dự án văn hóa

6.  Lý do nên chọn ngành sư phạm Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang để học tập.

Thứ nhất: Học ngành sư phạm Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học bạn không phải đóng học phí vì đã được nhà nước hỗ trợ 100%

Thứ hai: Nhận được kinh phí hỗ trợ  chi  phí  sinh hoạt: 3.630.000đ/người/tháng (theo NĐ 116 của Chính phủ)

Thứ ba: Nếu bạn là người tỉnh Hà Giang và một số khu vực tỉnh khác lân cận bạn sẽ học tập ngay trong tỉnh nên việc đi lại của các em thuận lợi, gần gia đình, người thân; thường xuyên nhận được tình cảm, sự thương yêu, chăm sóc, chia sẻ từ gia đinh.

Thứ tư: Các chi phí sinh hoạt hàng ngày sẽ giảm thiểu tối đa so với đi học ngoài tỉnh

Thứ năm: Có cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp và được giới thiệu việc làm.

Thứ sáu: Được rèn luyện và phát triển các năng lực, phẩm chất sau đây:

– Khả năng nghiên cứu: Làm trong ngành sư phạm, bạn phải thường xuyên nghiên cứu, tìm tòi và tự học hỏi để cập nhật những kiến thức mới, đồng thời trang bị những cách dạy mới để học sinh dễ dàng tiếp thu hơn. 

– Khả năng lập kế hoạch: Trước mỗi tiết học, bạn cần soạn bài, lên kế hoạch tổ chức bài giảng (dạy như nào, có những hoạt động gì trong tiết học,…). Vì thế, kỹ năng lập kế hoạch để tạo ra một buổi dạy hấp dẫn là cần thiết trong ngành sư phạm.

– Khả năng linh hoạt thích ứng: Khả năng thích ứng với các môi trường học tập và giảng dạy khác nhau là một kỹ năng cần thiết để các nhà giáo dục trở nên xuất sắc trong nghề nghiệp của họ.

– Khả năng giao tiếp: Công việc của ngành giáo viên đòi hỏi bạn phải giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm học sinh, phụ huynh và các nhân viên giảng dạy khác,…

 Từ những lý do trên bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay vào các ngành sư phạm Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang để học tập.

Nguồn bài viết: Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và Phát triển nguồn nhân lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *