Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang tổ chức thi năng khiếu (Đợt 1) Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 2456/KH-ĐHTN ngày 31/05/2024 của Đại học Thái Nguyên về việc “Tổ chức thi năng khiếu Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2024 của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang”. Phân hiệu tổ chức thành 2 đợt; đợt 1 ngày 06-07/7/2024 và đợt 2 ngày 20-21/07/2024.

Sáng ngày 06/07/2024, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang tổ chức kỳ thi năng khiếu (đợt 1) xét tuyển vào ngành Giáo dục Tiểu học trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2024. Kỳ thi thu hút hơn 100 thí sinh tham gia dự.

Thí sinh có mặt sớm để chuẩn bị vào phòng thi

Các thí sinh hào hứng và quyết tâm bước vào kỳ thi

Trong kỳ thi năng khiếu, thí sinh sẽ tham gia thi 2 môn gồm:

* Năng khiếu 1: Kể chuyện (Thí sinh tự chuẩn bị câu chuyện và trình bày trước Ban giám khảo). Đọc diễn cảm: Thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên và đọc diễn cảm một đoạn văn xuôi trong một tác phẩm hoặc một câu chuyện ngắn hoặc một đoạn thơ do Hội đồng tuyển sinh chuẩn bị, phần đọc diễn cảm thí sinh có 5 phút chuẩn bị, sau đó trình bày.

* Năng khiếu 2: Hát (Thí sinh thể hiện một bài hát thuộc một trong các chủ đề về thiếu nhi, tình yêu con người, tình yêu quê hương đất nước, thầy cô và mái trường, thời gian trình bày không quá 5 phút/1 thí sinh. Phần Nhạc: Thí sinh thực hiện thẩm âm, tiết tấu theo giảm khảo, ít nhất 01 mẫu Thẩm âm và 01 mẫu Tiết tấu; ưu tiên cho thí sinh biết sử dụng nhạc cụ.

Trong các phần thi, thí sinh đã có dịp thể hiện tài năng và đam mê của mình. Mỗi thí sinh mang đến một màu sắc riêng, một cá tính riêng, tạo nên bầu không khí thi cử sôi nổi và đầy ắp hy vọng.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại kỳ thi

Qua từng phần thi, có thể thấy rõ sự nỗ lực và cố gắng của các thí sinh trong việc rèn luyện kỹ năng chuyên môn và tinh thần học tập nghiêm túc của các em. Đây là kỳ thi có vai trò quan trọng tạo cơ hội tốt cho thí sinh trong việc xét tuyển. Kết quả thi sẽ được công bố trong thời gian tới.

Thí sinh hoàn thành dự thi năng khiếu

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi năng khiếu, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Phân hiệu đã huy động lực lượng tham gia hỗ trợ thí sinh trong suốt kỳ thi. Các bạn sinh viên đã nhiệt tình hướng dẫn thí sinh về thủ tục dự thi, sắp xếp chỗ ngồi, tạo điều kiện cho các em có một tâm lý thoải mái nhất để bước vào kỳ thi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CÔNG TÁC HỖ TRỢ KỲ THI NĂNG KHIẾU CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN CỦA ĐOÀN TN, HỘI SINH VIÊN

Tin bài: PHÒNG CÔNG TÁC HSSV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *