Lời chào của Giám đốc

Chào mừng quý vị và các bạn đã đến với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang!

Quý vị và các bạn thân mến!

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang được thành lập theo Quyết định số 456/QĐ-BGDĐT ngày 10 tháng 02 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Giang. Trường có địa chỉ tại tổ 16, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Phân hiệu Ðại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo đa ngành, trực thuộc Đại học Thái Nguyên, báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang về các hoạt động liên quan đến thẩm quyền quản lý của địa phương, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục – Đào tạo và hoạt động theo quy chế của Ðại học Thái Nguyên.

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang được giao trọng trách là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học, cung cấp dịch vụ về đào tạo, tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và các loại hình đào tạo khác, là cơ sở nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Hà Giang và các tỉnh lân cận; liên kết trong nước, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Với mục tiêu đặt ra “Xây dựng được Phân hiệu nằm trong hệ thống giáo dục đại học mở, chất lượng, hiệu quả, phục vụ học tập suốt đời và giúp cho con em đồng bào dân tộc tỉnh Hà Giang và các tỉnh lân cận tiếp cận được giáo dục đại học; thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, tạo nguồn lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và khu vực; triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và tham gia trong nghiên cứu, tư vấn, phản biện, kiến nghị chính sách về phát triển bền vững kinh tế – xã hội cho tỉnh và khu vực”. Phân hiệu sẽ không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ. Đặc biệt chú trọng hoạt động chuyển giao công nghệ và các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao uy tín trong tỉnh, khu vực và cả nước.

Năm học 2023 – 2024 Phân hiệu sẽ mở các ngành đào tạo bậc đại học như Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học và tiếp tục đào tạo ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng được chuyển chức năng, nhiệm vụ từ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang sang. Bên cạnh đó Phân hiệu sẽ phối hợp với các trường Đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên thực hiện đào tạo các ngành trình độ đại học, sau đại học mà các trường có theo nhu cầu của người học tại tỉnh Hà Giang như: Đại học Sư phạm Tiếng Anh, đại học Du lịch, thạc sĩ Quản lý giáo dục, thạc sĩ quản lý kinh tế…

Các ngành đào tạo trên được sự tham gia nghiên cứu, giảng dạy trực tiếp của đội ngũ cán bộ giảng dạy, các nhà khoa học có uy tín từ Đại học Thái Nguyên, các chuyên gia trong và ngoài nước. 

Dự kiến trong năm học 2023 -2024 Phân hiệu sẽ thành lập Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và Phát triển nguồn nhân lực với chức năng tham mưu, tư vấn cho Ban Giám đốc thực hiện công tác tuyển sinh; tổ chức, quản lý các chương trình đào tạo liên kết, liên thông, vừa học vừa làm, bồi dưỡng ngắn hạn theo nhu cầu của tỉnh Hà Giang và các tỉnh lân cận.

Để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển, Phân hiệu luôn ứng dụng các phương pháp mới vào việc giảng dạy nhằm giúp sinh viên phát triển năng lực bản thân trong tư duy độc lập và sáng tạo; không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ với các cơ quan, ban ngành trong và ngoài tỉnh; thiết lập mối quan hệ hợp tác có hiệu quả với các đơn vị sử dụng lao động, viện nghiên cứu, trường Đại học trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt chú trọng sự phối hợp mật thiết giữa nhà quản lý – nhà khoa học – doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động.

Với phương châm: “VỮNG TƯ DUY – BỀN SỰ NGHIỆP”, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang cam kết sẽ  nỗ lực hết mình để sinh viên, học viên của Phân hiệu có nền tảng kiến thức vững chắc, có tư duy sáng tạo và  sự thành công trong sự nghiệp ở tương lai.

Thay mặt cho tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Phân hiệu, xin gửi tới quý vị và các bạn lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *