PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TẠI TỈNH HÀ GIANG THAM DỰ HỘI THẢO “KỸ NĂNG KHAI THÁC CÁC NGUỒN TIN KH&CN VÀ VIẾT BÀI BÁO KHOA HỌC QUỐC TẾ”

Với sự phát triển của thông tin, KH&CN trong xã hội hiện đại ngày nay thì kỹ năng khai thác các nguồn tin KH&CN, viết bài báo khoa học Quốc tế là việc làm hết sức cần thiết đối với mỗi cán bộ, giảng viên và người học.

Xác định vai trò quan trọng đó, sáng ngày 25/4/2023, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Cục Thông tin Khoa học Công nghệ Quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Kỹ năng khai thác nguồn tin KH&CN và viết bài báo khoa học quốc tế” tại Hội trường Trung tâm Số – Đại học Thái Nguyên.

Thành phần tham dự hội thảo gồm có lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Lãnh đạo Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, đại diện Nhà Xuất bản Elsevier, đại diện các giảng viên, nhà nghiên cứu của các trường Đại học thuộc Đại học Thái Nguyên. Là một Phân hiệu mới được thành lập, trực thuộc Đại học Thái Nguyên, song lãnh đạo Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang rất quan tâm chú trọng đến công tác nghiên cứu và công bố khoa học. Tại hội thảo lần này, Phân hiệu có sự tham gia của Giám đốc – TS Lục Quang Tấn và đại diện một số giảng viên của phân hiệu.

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Lãnh đạo Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, đại diện Nhà Xuất bản Elsevier, đại diện các giảng viên, nhà nghiên cứu tham dự Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh nội dung để có được các kết quả nghiên cứu tốt, việc tiếp cận được nguồn tin khoa học kỹ thuật chất lượng, chính xác, kịp thời, phù hợp, đòi hỏi người làm công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học phải có các phương pháp, kỹ năng nhằm khai thác, sử dụng thông tin hiệu quả. 

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

Nội dung Hội thảo giới thiệu tới cán bộ, giảng viên, người học của Đại học Thái Nguyên các nguồn tài nguyên thông tin trong nước và quốc tế có giá trị như Cơ sở dữ liệu ScienceDriect, Cơ sở dữ liệu nhiệm vụ Khoa học Công nghệ Việt Nam,…. Đặc biệt hội thảo đã cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết để viết và đăng bài báo khoa học trên các tạp chí của Nhà xuất bản Elsevier do các chuyên gia của nhà xuất bản trình bày, hướng dẫn.

Đại diện Nhà xuất bản Elsevier báo cáo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các giảng viên, nhà nghiên cứu đã thảo luận, trao đổi về các vấn đề quan tâm liên quan đến kỹ năng viết và đăng tải các bài nghiên cứu trên báo, tạp chí quốc tế. Với sự tham dự tích cực của quý Thầy Cô, nhà nghiên cứu, hội thảo sẽ góp phần hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động nghiên cứu khoa học của Đại học Thái Nguyên.

Toàn cảnh Hội thảo

Riêng đối với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang, qua những đợt tập huấn hội thảo này, Giảng viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng khai thác các nguồn tin KH&CN phục vụ nghiên cứu khoa học cũng như viết bài báo khoa học quốc tế. Qua đó, góp phần khẳng định vị thế và uy tín của Phân hiệu.

Giảng viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang tham dự Hội thảo

Tác giả: Thạc sĩ Phạm Thị Hồng – Giảng viên Ngữ văn Phòng TCCT&CTHSSV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *