Sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang (Phân hiệu ĐHTH tại tỉnh Hà Giang) tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-ĐTN ngày 22/6/2023 của BCH Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang về việc tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi năm 2023. Từ ngày 27/6 đến hết ngày 29/6/2023 Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang (nay là Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang) tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đây là chương trình do Đoàn TNCS HCM, Hội Sinh viên, Phòng Tổ chức Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang phối hợp với Thành Đoàn tổ chức. Đối tượng tham gia tình nguyện là sinh viên các lớp K21GD Mầm non A; lớp K22 GD Mầm non A, B. Các em sinh viên đã túc trực để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về cả vật chất và tinh thần trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã tặng 150 chiếc bánh mỳ và 10 thùng nước lọc cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Lê Hồng Phong.

Thời tiết trong 2 ngày thi tại thành phố Hà Giang buổi sáng mưa to nên các bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm để hỗ trợ che mưa cho thí từ khu vực ngoài cổng vào sân trường. Đây là hành động thiết thực và ý nghĩa giúp các em thí sinh đảm bảo sức khỏe để tham gia kỳ thi.

Chia sẻ lý do về việc tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi, bạn Bạch Thị Thu Trang, sinh viên lớp K21 GD Mầm non B nói: “Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, em đã được các anh chị Tiếp sức mùa thi hướng dẫn, hỗ trợ tận tình, chính vì vậy năm nay em tình nguyện tham gia chương trình này để giúp đỡ, hỗ trợ lại cho thí sinh thế hệ đàn em với mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn của chương trình với cộng đồng”.

Tại chương trình, nhà trường cũng kết hợp công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh tới đông đảo thí sinh, phụ huynh về các thông tin tuyển sinh năm 2023 của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang (nay là Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang) với mong muốn các em thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn được những ngành nghề phù hợp nhất với khả năng của mình.