SINH VIÊN PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TẠI TỈNH HÀ GIANG THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO “VẠN TRÁI TIM, MỘT TẤM LÒNG”

Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, thể hiện được tính thiện nguyện và truyền thống “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, là hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những hoàn cảnh khó khăn. Chỉ cần hiến một phần máu của mình là đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.                     

Hưởng ứng tuần lễ hồng EVN lần thứ IX “Vạn trái tim, một tấm lòng”, ngày 10/12/2023, Sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang tham gia hiến máu tình nguyện. Tổng số sinh viên đăng ký hiến máu là 129, tổng số sinh viên tham gia hiến máu là 106 với 81 đơn vị máu.

Được hiến máu là được tự hào mình là người khoẻ mạnh. Mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Vì vậy hãy cố gắng kết hợp ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khoẻ bạn sẽ tăng lên. Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ, một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Nhờ đó bạn có thể biết rõ thực trạng của mình để có những biện pháp kịp thời nhất. Nếu bạn tham gia hiến máu, sau này, lỡ có chuyện không hay xảy ra, bạn hoàn toàn có quyền được cấp một lượng máu vừa đủ cho mình mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến máu nhiều lần giống như việc dự trữ máu cho mình vậy.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện:

Cảm ơn những đoàn viên thanh niên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang đã cho đi những giọt máu hồng ý nghĩa, các bạn hoàn toàn tự hào là những đoàn viên thanh niên Việt Nam được sống và hoạt động trong môi trường trong sáng và lành mạnh nhất. 

Tin bài: ThS. Phạm Thị Hồng – Giảng viên, Trung tâm ĐT,BD&PTNNL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *