PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TẠI TỈNH HÀ GIANG ĐÓN TIẾP ĐOÀN THANH NIÊN CHÂU VÂN SƠN, TRUNG QUỐC

Ngày 15/12/2023, Đoàn Thanh niên Châu Vân Sơn, Trung Quốc đã đến thăm và làm việc tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang.

Đoàn viên thanh niên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang chuẩn bị đón tiếp Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Châu Vân Sơn, Trung Quốc

Tham dự buổi làm việc, có Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Châu Vân Sơn, Trung Quốc; Đoàn đại biểu Tỉnh Đoàn Hà Giang; Ban Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang.

Tại buổi làm việc, TS. Đỗ Khắc Hùng – Phó Giám đốc, thay mặt Nhà trường bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn Thanh niên Châu Vân Sơn đã dành thời gian đến với Phân hiệu – là những người trẻ, nhiệt huyết và thân thiện; giới thiệu về Phân hiệu là một trong các trường thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Phân hiệu được thành lập đáp ứng sự kỳ vọng, mong đợi của học sinh, phụ huynh và chính quyền đồng bào Hà Giang, mang sứ mệnh là cái nôi đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh; giới thiệu về quy mô đào tạo của nhà trường mặc dù mới được thành lập 10/2/2023 nhưng khóa đầu tiên hiện nay nhà trường đang đào tạo hơn 600 sinh viên chính quy, liên kết đào tạo trình độ thạc sỹ, liên thông lên đại học hình thức vừa học vừa làm hơn 300 học viên, thực hiện bồi dưỡng chứng chỉ tiếng mông hơn 200 học viên, hơn 300 học viên thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chuẩn chức danh nghề nghiệp, bồi dưỡng hơn 1000 giáo viên Tiểu học và THCS. Với nguồn nhân lực dồi dào là các đoàn viên thanh niên của Phân hiệu đang sinh hoạt thuộc Tỉnh đoàn Hà Giang, Phân hiệu luôn gắn các hoạt động học và sinh hoạt với các hoạt động khởi nghiệp cho đoàn viên nhằm đào tạo cho sinh viên phát triển toàn diện “đức, trí, thể, mỹ” và các kỹ năng mềm cho sinh viên. Trong thời gian tới, Phân hiệu rất mong muốn tiếp tục mở rộng phát triển quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là với Trung Quốc. TS. Đỗ Khắc Hùng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ được hợp tác và hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Châu Vân Sơn nhằm tăng cường hữu nghị và cũng là tạo cơ hội cho sinh viên của nhà trường có môi trường được giao lưu, có môi trường học tập theo hướng quốc tế hóa.

Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Diệp Lai Bình – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Châu Vân Sơn, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Châu Vân Sơn cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Phân hiệu. Đoàn đại biểu đã đi thăm toàn bộ khuôn viên nhà trường, phòng học, thư viện và thấy rằng đây là một ngôi trường đẹp, các trang thiết bị, phòng học, thư viện có nhiều sách,…sẽ là địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ ở Hà Giang đến trải nghiệm, học tập tại Nhà trường để phát triển bản thân, nâng cao trình độ, trở thành người có ích sau này đóng góp cho quê hương. Khi học tập tại nhà trường sẽ có điều kiện thuận lợi được giao lưu, thực tập với Trung Quốc là một đất nước phát triển.

Đoàn Đại biểu Đoàn Thanh niên Châu Vân Sơn Trung Quốc thăm khuôn viên Nhà trường

Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên này, Đoàn đại biểu đã trồng cây lưu niệm là cây lộc vừng tặng Nhà trường – đồng chí nhấn mạnh loài cây có ý nghĩa tượng trưng cho sự tài lộc, thịnh vượng, may mắn, sung túc, hòa thuận, đoàn kết thay lời chúc gửi đến Nhà trường ngày càng phát triển.

Đoàn đại biểu trồng cây lưu niệm tại Phân hiệu ĐHTN tại Hà Giang

Hai bên đã có cuộc gặp gỡ thân tình, cởi mở, vui vẻ và mong rằng sẽ có cơ hội được gặp lại, sẽ có những giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa đoàn viên thanh niên của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang và Đoàn thanh niên Châu Vân Sơn, Trung Quốc.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu giữa Đoàn Thanh niên Phân hiệu ĐHTN tại Hà Giang Đoàn đại biểu Thanh niên Châu Vân Sơn, Trung Quốc.

          Tin bài: ThS. Phạm Thị Hồng – Trung tâm ĐT,BD&PTNNL, Ảnh: ThS. Đàm Quốc Kiên – Khoa Sư phạm; Hùng Giang, Chung Anh –Câu lạc bộ Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *