Đảng viên trẻ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang tham dự Đối thoại trực tiếp với đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang

Chiều 11.1, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên trẻ trong Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Trương Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ. Tại buổi đối thoại, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang cử 03 đồng chí Đảng viên tham dự: Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nguyên-Giảng viên, Phó Khoa Sư phạm; Đ/c: Phạm Thị Hồng-Giảng viên, Trung tâm ĐT,BD&PTNNL; Đ/c: Nguyễn Hùng Giang-Sinh viên Khoa Sư phạm.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các đảng viên trẻ trong Khối Cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị và mong muốn đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy thông tin về những chủ trương, định hướng của tỉnh về những vấn đề các đảng viên trẻ quan tâm trong thời gian tới như: Công tác đào tạo, quy hoạch, sử dụng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là đồng bào dân tộc thiểu số. Giải pháp quy hoạch cấp Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thành phố trong đội ngũ đảng viên trẻ Khối Cơ quan -Doanh nghiệp tỉnh. Giải pháp để bảo tồn phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc trước những tác động của văn hóa độc hại, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc trên các mạng xã hội; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước những luận điệu xuyên tạc, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch. Nguồn vốn hỗ trợ vốn doanh nghiệp nhỏ và, chuyển đổi số; bố trí sắp xếp việc làm.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trả lời đối thoại với các đảng viên trẻ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh

Trả lời đối thoại, Quyền Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, cán bộ, đảng viên trẻ cần nhận thức đầy đủ sâu sắc, đầy đủ, tầm quan trọng của việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước những luận điệu xuyên tạc, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch; tự tin vào sự lãnh đạo của Đảng vào sự phát triển KT-XH, bảo vệ AN-QP; tự tin vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc Việt Nam. Là nòng cốt đi đầu, có bản lĩnh, dũng cảm, kỹ năng đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước những luận điệu xuyên tạc, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch và phải thường xuyên truyền, kiên quyết, kiên trì, với phương châm “mỗi ngày đăng một tin tốt, một câu chuyện đẹp” làm cho môi trường thông tin trên mạng tốt hơn, đẹp hơn…

Đảng viên trẻ Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang tham dự buổi đối thoại

Qua gợi ý của đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy, các đảng viên trẻ đã trao đổi thêm về những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ thực tế tại cơ quan đơn vị mình; vai trò, trách nhiệm của đảng viên trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Về vấn đề này, tại buổi đối thoại, đồng chí Phạm Thị Hồng có ý kiến đề xuất, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong Tuyển sinh của Phân hiệu. Cụ thể nêu 3 thực trạng:

– Thanh niên có điều kiện học tập, học sinh sinh viên giỏi đều có nhu cầu học Đại học ở các Thành phố lớn. Sau khi học xong, phần lớn ở lại các Thành phố lớn sống và làm việc, không trở về quê hương.

– Thanh niên vùng nông thôn, vùng cao, vùng sâu vùng xa phần lớn không có tư tưởng đi học Đại học mà ở nhà hoặc đi làm công nhân.

– Thanh niên học Đại học, Cao đẳng xong không xin được việc làm, hoặc có việc làm nhưng không đúng chuyên môn được đào tạo.

Từ thực trạng trên, cùng với việc hiện nay ở tỉnh ta đã có trường Đại học là Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang. Đồng chí mong muốn Lãnh đạo các cấp của Tỉnh có những cơ chế, chính sách, giải pháp thu hút người học (học Đại học tại Hà Giang) để ngày càng nâng cao đội ngũ tri thức trẻ của Tỉnh; đồng thời có những giải pháp, chính sách tạo công ăn việc làm cho Sinh viên học Đại học tại Hà giang sau khi tốt nghiệp ra trường; khuyến khích sinh viên sau khi học Đại học xong ở lại quê hương để cống hiến, làm việc theo Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 về xây dựng, phát huy vai trò của đội ngũ tri thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới. Quyền Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp thu và hứa sẽ có biện pháp chỉ đạo để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sẽ giao nhiệm vụ cho Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang đào tạo đội ngũ tri thức đa ngành, đa lĩnh vực, sau khi tốt nghiệp được phân công nhiệm vụ bù vào nguồn nhân lực đang còn thiếu của Tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt sẽ có chính sách dành cho sinh viên học tại Phân hiệu sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc tại Phân hiệu.

Về vai trò, trách nhiệm của Đảng viên trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nguyên đã nêu những nhiệm vụ của giảng viên Phân hiệu đã thực hiện trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Cụ thể: Rèn luyện, phát triển vững vàng chuyên môn; không ngừng nâng cao học tập bồi dưỡng phát triển bản thân; định hướng cho Sinh viên biết nhận diện những quan điểm sai trái, thù địch và nội dung phương thức chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt là chống phá sự lãnh đạo của Đảng và chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước; xuyên tạc lịch sử dân tộc; … Phân hiệu đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tìm hiểu sâu về nền tảng tư tưởng của Đảng cho các em Sinh viên thông qua các buổi học ngoại khóa, tìm hiểu, video, kênh truyền thông fb, zalo… Đồng chí Quyền Bí thư đã đánh giá cao những việc mà phân hiệu đã làm được về vấn đề đang hết sức quan tâm là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên trẻ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh

Cùng với các ý kiến khác của các Đảng viên trẻ của các Sở, ban ngành thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan Doanh nghiệp Tỉnh, Kết luận buổi đối thoại, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định vai trò to lớn của đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ đối với sự phát triển tỉnh; đồng thời mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên trẻ phải luôn nỗ lực, cố gắng, khẳng định bản thân mình.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Buổi đối thoại là dịp để cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy tỉnh trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên trẻ liên quan đến việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn tỉnh. Qua tiếp xúc, đối thoại kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trẻ trong Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình thực hiện chức trách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục phát huy vai trò cán bộ, đảng viên trẻ trong thời gian tới.

Để phát huy vai trò vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, đảng viên trẻ trong các phong trào thi đua, Quyền Bí thư Tỉnh ủy mong muốn: Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp thời gian tới nghiên cứu thành lập CLB cán bộ, công chức Đảng viên trẻ trong Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; Tỉnh đoàn tổ chức cuộc thi sáng tạo trong cán bộ, công chức Đảng viên trẻ, chú trọng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; thi đua lao động, sản xuất… Cán bộ, công chức, đảng viên trẻ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, cống hiến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đội ngũ cán bộ kế thừa trong tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI ĐỐI THOẠI

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến trao đổi với các đảng viên trẻ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hoàng Đình Phới trao đổi với các đảng viên trẻ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh Trương Văn Thắng trao đổi với các đảng viên trẻ.      Tin, bài: ThS. Phạm Thị Hồng, Giảng viên, Trung tâm ĐT,BD&PTNNL

Tin bài: ThS. Phạm Thị Hồng – Giảng viên, Trung tâm ĐT,BD&PTNNL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *