Giảng viên và sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang tham gia chương trình nghệ thuật Chào năm mới năm 2024

Tối ngày 31/12/2023, tại quảng trường 26/3, giảng viên và sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang tham gia chương trình nghệ thuật chào đón năm mới với chủ đề “Mùa xuân Cao nguyên” do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và đông đảo người dân, du khách.

Đại diện cho Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang có TS. Lục Quang Tấn – Giám đốc Phân hiệu đến dự.

Tiết mục chào năm mới 2024 có sự tham gia của gần 50 sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang.

          Chương trình nghệ thuật gồm 8 tiết mục với thời lượng 60 phút, được chia thành 2 phần. Phần 1 với những tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, miêu tả vẻ đẹp mùa xuân cao nguyên đang về, niềm vui phấn khởi hân hoan trên khắp các nẻo đường, khắp các bản làng nơi vùng cao biên giới. Phần 2 là những giai điệu mang hơi thở rộn ràng của cuộc sống đương đại, tràn đầy sức sống. Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình nghệ thuật đã mang tới cho khán giả không gian âm nhạc đầy màu sắc trong thời khắc chuẩn bị bước vào năm mới. Qua đó, tái hiện bằng nghệ thuật hình ảnh mảnh đất cực Bắc Tổ quốc đang vươn lên mạnh mẽ và những khát vọng, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang trong năm mới 2024.

          Tham gia biểu diễn chương trình Chào năm mới 2024 có sự góp mặt của  Giảng viên và gần 50 sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang với những tiết mục đặc sắc như: Múa Dao Tiếng chuông ngày mới, Điệp khúc mùa Xuân, Pao ơi bay lên… 

Tiết mục múa Dao “Tiếng chuông ngày mới” của giảng viên và sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang
Tiết mục “Pao ơi bay lên” với sự tham gia của sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang
Tiết mục Điệp khúc mùa xuân với sự tham gia của sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Hà Giang
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa các ca sỹ, vũ công tham gia chương trình

          Với thế mạnh là một tỉnh giàu bản sắc văn hóa, Hà Giang tạo nên những con số ấn tượng về lĩnh vực du lịch. Trong năm 2023, Hà Giang đón trên 3 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt gần 7.100 tỷ đồng. Một trong những điểm thu hút du khách chính là bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú với những chương trình nghệ thuật chất lượng được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức.

          Chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2024 là một chương trình ý nghĩa cùng với những hoạt động sôi động được tổ chức trên tuyến phố đi bộ tại thành phố Hà Giang đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho nhân dân và du khách, góp phần tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi trước thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới./.

Tin bài: Ths. Bùi Thị Toàn – GV phòng CT HSSV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *